THE MALL GROUP
  
  

  
  
  


  
  
  
  
  
    	  RETAIL ASIA AWARD 2021

01 Oct 2021

เดอะมอลล์ กรุ๊ป หนึ่งเดียวในประเทศไทย คว้า 4 รางวัลยิ่งใหญ่แห่งปี  RETAIL ASIA AWARD 2021
ตอกย้ำความสำเร็จการรีแบรนด์ดิ้ง เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน
และการปรับโฉม กูร์เมต์ มาร์เก็ต สยามพารากอน พรีเมี่ยมซูเปอร์มาร์เก็ตมาตรฐานระดับโลก

เดอะมอลล์ กรุ๊ป คว้า 4 รางวัลยิ่งใหญ่แห่งปี  RETAIL ASIA AWARD 2021  จากการตัดสินผลงานการสร้างสรรค์โครงการ และมีผลแห่งความสำเร็จเป็นรูปธรรม โดยสามารถชนะผลงาน
ส่งเข้าประกวดกว่า 200 โครงการ จาก 15 ประเทศทั่วเอเชีย ตอกย้ำความสำเร็จการรีแบรนดิ้ง
เดอะมอลล์ สู่ เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์  ภายใต้คอนเซ็ปต์  “A HAPPY PLACE TO LIVE LIFE :  ชีวิตที่มีความสุขทุกครอบครัว”  ประเดิมสาขาแรกที่ เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน โดยหลังจากปรับโฉมใหม่สามารถคว้า 3 รางวัลยิ่งใหญ่ คือ MALL OF THE YEAR, BRAND TRANSFORMATION OF THE YEAR และ STORE OF THE YEAR รวมถึงอีก 1 รางวัลอันทรงเกียรติจากความสำเร็จของการปรับโฉม กูร์เมต์ มาร์เก็ต สยามพารากอน ที่สุดของซูเปอร์มาร์เก็ตมาตรฐานระดับโลก กับรางวัล SUPERMARKET OF THE YEAR

คุณอัจฉรา อัมพุช รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด (MS. ACHARA  UMPUJH ; EXECUTIVE VICE PRESIDENT, THE MALL GROUP CO., LTD.) กล่าวว่า จากการประกวดรางวัล RETAIL ASIA AWARD โดยนิตยสาร RETAIL ASIA ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นนิตยสารชั้นนำของธุรกิจค้าปลีกในเอเชีย ก่อตั้งขึ้นในปี 1991 เพื่อรวบรวมบริษัทค้าปลีกชั้นนำของภูมิภาคเข้าด้วยกัน และมอบรางวัลยอดเยี่ยมในสาขาต่างๆ ของโครงการธุรกิจค้าปลีกในเอเชีย ที่จัดขึ้นตั้งแต่ปี 2004  โดยรางวัลดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อนำทาง ส่งเสริม และท้าทายธุรกิจค้าปลีกให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดนิ่ง โดยในปีนี้มีผู้ส่งผลงานเข้าประกวดถึงกว่า 200 โครงการ จาก 15 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น, จีน, ฮ่องกง, สิงคโปร์, ไทย, มาเลเซีย, อินเดีย, อินโดนีเซีย, ศรีลังกา, ฟิลิปปินส์, ปากีสถาน, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, อาเซอร์ไบจาน และ อุซเบกิสถาน

เดอะมอลล์ กรุ๊ป  ในฐานะผู้นำด้านธุรกิจค้าปลีกของประเทศ ดำเนินการบริหารศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์  และเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์,  ดิ เอ็มโพเรียม, ดิ เอ็มควอเทียร์ และพารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์  
ได้ส่งเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน และ กูร์เมต์ มาร์เก็ต พรีเมี่ยมซูเปอร์มาร์เก็ตมาตรฐานระดับโลก  เข้าประกวดเพื่อชิงรางวัลจากเวที RETAIL ASIA AWARD 2021และสามารถคว้ารางวัลสุดยอดค้าปลีกถึง 4 รางวัล ได้แก่

 1. MALL OF THE YEAR – THE MALL LIFESTORE NGARMWONGWAN
 2. BRAND TRANSFORMATION OF THE YEAR – THE MALL LIFESTORE NGARMWONGWAN
 3. STORE DESIGN OF THE YEAR – THE MALL LIFESTORE NGARMWONGWAN
 4. SUPERMARKET OF THE YEAR – GOURMET MARKET THAILAND

ความสำเร็จในครั้งนี้ เกิดจาก เดอะมอลล์ กรุ๊ป ได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ฉลองการก้าวสู่ทศวรรษ
ที่ 4  โดย รีแบรนด์ดิ้งภาพลักษณ์ใหม่ จาก เดอะมอลล์ อาณาจักรแห่งความสุขทุกครอบครัว สู่ เดอะมอลล์
ไลฟ์สโตร์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “A HAPPY PLACE TO LIVE LIFE :  ชีวิตที่มีความสุขทุกครอบครัว”  รีเทลโมเดลใหม่  ซึ่งถือเป็นการปรับโฉมใหม่ครั้งสำคัญที่สุดตั้งแต่ดำเนินธุรกิจรีเทลมา โดยได้เริ่มปรับโฉมใหม่ที่สาขางามวงศ์วาน เป็นสาขาแรก

โดย เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วานได้ปรับโฉมใหม่ทุกพื้นที่ทุกองค์ประกอบ ทุกฟังก์ชั่น ทุกแนวคิดการออกแบบ ทั้งภายนอก – ภายในศูนย์การค้า รวมพื้นที่กว่า 300,000 ตารางเมตร ภายใต้แนวคิด GREEN HOUSE"  รังสรรค์สุนทรียภาพแห่งธรรมชาติให้สอดคล้องกับการใช้ชีวิตของคนเมือง  ปรับพื้นที่ให้ห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าเชื่อมต่อกันแบบลงตัว อำนวยความสะดวกสบายครบทุกโหมดไลฟ์สไตล์ทั้ง ช้อป กิน เล่น เที่ยว
ให้ความรู้สึกเสมือนเดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน เป็นบ้านหลังที่ 2 ของทุกเจนเนอเรชั่น  และที่สำคัญคือ
ให้ธรรมชาติเชื่อมโยงกับการใช้ชีวิต เฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่งทั้งหมดใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงหุ่นโชว์สินค้าทั้งหมดถูกผลิตขึ้นในรูปแบบแฮนด์เมดจากฝีมือคนไทย  เราความมุ่งมั่นตั้งใจในการพัฒนาทุกๆ ด้านอย่างต่อเนื่อง โดยคำนึงถึงความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญ (CUSTOMER CENTRIC) ทำให้เดอะมอลล์ กรุ๊ป สามารถครองใจลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติมาถึง 4 ทศวรรษ  และจากการปรับโฉมในครั้งนี้ ทำให้เดอะมอลล์
ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน
ได้รับ 3 รางวัล จาก RETAIL ASIA AWARD 2021  ได้แก่ MALL OF THE YEAR,
BRAND TRANSFORMATION OF THE YEAR  และ STORE DESIGN OF THE YEAR  

นอกจากนี้ เดอะมอลล์ กรุ๊ป ได้เดินหน้าตามแผนโรดแมพยุทธศาสตร์ 5 ปี รีแบรนด์ดิ้งปรับโฉม   “เดอะมอลล์ ท่าพระ” สู่ “เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ”  ด้วยงบกว่า 1,500 ล้านบาท โดยได้เริ่มทำการปิดปรับปรุงทั้งตึก และจะเปิดโฉมใหม่ให้บริการลูกค้าอย่างเต็มรูปแบบในเดือนธันวาคม 2564  ทั้งนี้ได้ประเดิมด้วยการเผยโฉมใหม่ของ“กูร์เมต์ มาร์เก็ต” NO.1 WORLD CLASS GOURMET DESTINATION และ “กูร์เมต์ อีทส์” แหล่งรวมอาหารที่ครบครันและดีที่สุดของย่านฝั่งธนฯ  ไปแล้วเมื่อวันที่  1 กรกฎาคม  ที่ผ่านมา   บนพื้นที่กว่า 10,000 ตร.ม. ครบครันด้วยสินค้าคุณภาพทั้งวัตถุดิบและอาหารชั้นเลิศที่ดีที่สุดจากทั่วโลก พร้อมด้วยหลากหลายเมนูอร่อยจากร้านชื่อดัง ทั้งในไทยและต่างประเทศ และเตรียมพบกับโฉมใหม่ เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ ภายในปลายปีนี้

อีกหนึ่งความสำเร็จและความภาคภูมิใจของ เดอะมอลล์ กรุ๊ป คือ  กูร์เมต์ มาร์เก็ต พรีเมี่ยมซูเปอร์มาร์เก็ตมาตรฐานระดับโลก  ที่ได้รับการยอมรับจากนักกินทั่วโลก  ว่าเป็นแหล่งรวมสินค้าคุณภาพทั้งวัตถุดิบและอาหารชั้นเลิศที่ดีที่สุดจากทั่วโลก  โดย กูร์เมต์ มาร์เก็ต สยามพารากอน  ได้ทำการปรับโฉมใหม่
เนรมิตพื้นที่กว่า 6,000 ตร.ม. ให้เป็นมากกว่าซูเปอร์มาร์เก็ต ในคอนเซ็ปต์ GOURMET MARKET STYLE  มีแกนหลัก คือ คำว่า MARKET ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Market หลากหลายแห่ง ทั้งจากเมืองเก่าในฝั่งยุโรปที่มีความคลาสสิก หรือ เมืองใหม่ๆ ที่มี VIBE ของความ MODERN แบบมี LIFESTYLE จึงนำความเป็น NEW TOWN และ OLD TOWN  มาผสมผสาน  โดยใช้คำว่า Market เป็นตัวเชื่อมโยง วัตถุประสงค์คือต้องการให้ลูกค้าได้รับความเพลิดเพลิน และประสบการณ์การช้อปปิ้งที่เพลิดเพลิน ตื่นตาไปกับทั้งสินค้าคุณภาพมากมายทั้งวัตถุดิบและอาหารชั้นเลิศ การันตีความครบครันที่สุด ด้วยสินค้ากว่า 50,000 รายการ ตั้งแต่อาหารสด สินค้าโกรเซอรี่ สินค้าออร์แกนิค ไปจนถึงสินค้าบิวตี้และสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง ที่พร้อมตอบโจทย์ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดดเด่นด้วยโซน YOU HUNT WE COOK นอกจากลูกค้าจะเลือกซื้อวัตถุดิบมาให้เชฟปรุงแล้ว ยังมีกิจกรรมพิเศษอย่าง CHEF’S TABLE ที่เชิญ CELEBRITY CHEF รวมถึง MICHELIN STAR CHEF มาปรุงอาหารให้ลูกค้าได้ลิ้มรสความอร่อยอีกด้วย  และการปรับโฉมใหม่ในครั้งนี้ทำให้ กูร์เมต์ มาร์เก็ต สยามพารากอน  ได้รับรางวัล  SUPERMARKET OF THE YEAR จากเวที RETAIL ASIA AWARD 2021

“รางวัล RETAIL ASIA AWARD 2021 ทั้ง 4 รางวัลนี้ นับเป็นเกียรติและความภาคภูมิใจยิ่ง
ที่ เดอะมอลล์ กรุ๊ป ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในฐานะผู้นำธุรกิจค้าปลีก  และเป็นกำลังใจสำคัญสำหรับชาวเดอะมอลล์ทุกคน ให้มุ่งมั่น ทุ่มเท และไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาธุรกิจรีเทลอย่างต่อเนื่องในทุกๆ ด้าน ทั้งในเรื่องของสินค้าและบริการ รวมถึงสถานที่  เพื่อมอบประสบการณ์ช้อปปิ้งที่ดีที่สุด ตอบโจทย์ ทุกความต้องการของลูกค้าให้มากที่สุด ดังที่เรายึดมั่นตลอดมา และตลอดไป”
คุณอัจฉรา กล่าวปิดท้าย